Thể thao

Barca có thể sẽ bị phá sản nếu không cắt giảm quỹ lương của các cầu thủ

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Barca đang gặp phải rắt nhiều khó khăn về mặt tài chính. Đội bóng xứ Catalan cần phải tìm cách để ổn định tài chính để vượt qua giai đoạn khủng hoảng và một trong số đó chính là việc cắt giảm lương của các cầu thủ.

Đài phát thanh RAC1 cho biết, luật sư của Barca đang tiến hành đàm phán với luật sư của các cầu thủ về kế hoạch giảm lương 30% trong mùa này. Đội bóng giàu truyền thống xứ Catalan đối diện với nguy cơ phá sản vào đầu năm sau nếu không thể đạt thỏa thuận cắt giảm 190 triệu euro tiền lương trước thứ Năm tuần tới.

Khúc mắt của đội chủ sân Nou Camp lúc này chính là Lionel Messi. Nếu siêu sao người Argentina quyết định không gia hạn, Barca sẽ phải trả một khoản tiền thưởng lớn cho anh khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 6 năm 2021.

Barcelona’s Lionel Messi and Frenkie de Jong look dejected after Maxi Gomez scored Valencia’s second goal during the La Liga Santander match between Valencia and FC Barcelona, at Mestalla, in Valencia, Spain, on January 25, 2020. Photo: Reuters

Ông Carles Tusquets – người tạm thời điều hành Barcelona sau khi chủ tịch Josep Bartomeu từ chức cho biết: “Nỗi lo chính của chúng tôi lúc này chính là tài chính. Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến Barcelona. Nguồn thu của CLB phụ thuộc nhiều vào các CĐV và tình hình lúc này là không hề dễ chịu. Chúng tôi sẽ phải thảo luận về các ý kiến để đưa ra phương án giảm thiểu những tác động của đại dịch”.

Trong những năm qua, Barcelona luôn đứng trong top đầu thế giới về doanh thu nhưng họ chưa bao giờ đạt được sự ổn định về tình hình tài chính. Nguyên nhân chủ yếu là do chính sách trả lương quá cao của CLB. Theo các thống kê, mức đãi ngộ dành cho các ngôi sao của Barca chiếm tới 61% tổng doanh thu của CLB. Vì thế, giới truyền thông tin rằng đội chủ sân Camp Nou có thể phá sản vào tháng Giêng năm sau nếu không cải thiện được tình hình.

Dũng Trần

Back to top button