Công Nghệ

Bạn đo chiều cao của ai đó ngay lập tức bằng iPhone 12

Các mẫu iPhone 12 Pro được trang bị camera LiDAR để nâng cao trải nghiệm thực tế tăng cường, ngoài ra còn có một tính rất năng thú vị khác: khả năng đo chiều cao của một người ngay lập tức bằng ứng dụng Đo lường (Measure). Bạn thậm chí có thể đo chiều cao ngồi của một người trên ghế, theo Apple.

Khi một người trong kính ngắm, ứng dụng Measure sẽ tự động đo chiều cao của họ từ mặt đất đến đỉnh đầu, nón hoặc tóc của họ.

Để đo chiều cao bằng iPhone 12, hãy mở ứng dụng Measure và đặt iPhone sao cho người bạn muốn đo xuất hiện trên màn hình từ đầu đến chân. Sau một khoảnh khắc ngắn, một đường sẽ xuất hiện trên đỉnh đầu của người đó với số đo chiều cao của họ, số đo xuất hiện bằng feet, inch hoặc bằng cm tùy thuộc vào bạn chọn trong Cài đặt> Đo> Đơn vị đo.

Tính năng thú vị này chỉ có trên những thiết bị Apple có camera LiDAR, hiện tại bao gồm iPad Pro 2020 và iPhone 12 Pro, cũng như Pro Max sắp mở bán.

Các thiết bị Samsung Galaxy S20, S20 +, S20 Ultra, S10 5G và Note 10+ cũng đi kèm với một ứng dụng tương tự có tên là Quick Measure. Sử dụng camera 3D Depth, bạn có thể đo đại khái về chiều cao, chiều rộng và thậm chí cả thể tích của chủ thể. Tuy nhiên, ứng dụng Quick Measure của Samsung không thể tự động đo chiều cao của một người, mà nó yêu cầu một số thao tác thủ công.

Minh Quang

Back to top button