Công Nghệ

Bản cập nhật Windows 10 20H2 với thiết kế Start menu mới đã được Microsoft tung ra

Vào năm 2015 Windows phát hành Windows 10 và đã thể hiện một sự thay đổi lớn về hướng đi cho hệ điều hành của Microsoft.

Trong những năm qua, Microsoft phát triển Windows theo cách ít có các bản cập nhật tính năng chính cho tất cả các phiên bản mới của HĐH. Vì thế, các bản cập nhật cho Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.1 chủ yếu hướng đến việc cải thiện bảo mật và tinh chỉnh các tính năng đã có.

Mới đây thì Microsoft đã bắt đầu cập nhật tính năng nhiều hơn. Bản cập nhật mới nhất, Windows 10 20H2, hiện đang được tung ra, mang lại một số thay đổi đáng kể.

Thay đổi đáng chú ý ngay lập tức là thiết kế Start menu mới. Đã qua rồi những ô màu sặc sỡ giống với giao diện người dùng Windows 8.1. Thay vào đó, chúng ta có các ô và biểu tượng tối giản hơn có màu nền đồng nhất và bán trong suốt. Những điều này phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế mới của Windows 10 và các nguyên tắc mà Microsoft đã và đang dần thúc đẩy cho nhiều ứng dụng của mình hơn.

Thiết kế Start menu mới này cũng được thực hiện để phù hợp hơn với các chủ đề sáng và tối của Windows 10, nhưng nếu bạn muốn thêm màu trở lại menu, bạn có thể chọn màu nhấn bằng cách vào Settings.

Ngoài ra còn có một số thay đổi khác. Trong số đó, bao gồm khả năng thay đổi tốc độ làm mới màn hình của bạn ngay từ Setting, các thay đổi để làm cho thông báo dễ nhìn hơn và Taskbar gọn gàng hơn, được cá nhân hóa hơn. Người dùng Microsoft Edge cũng sẽ có các tính năng mới, chẳng hạn như Collections (cho phép bạn dễ dàng chia sẻ và lưu nội dung bạn tìm thấy trực tuyến) và Price Comparison (tra cứu giá của mọi thứ ở một số nhà bán lẻ để cho phép bạn tìm thấy giá thấp nhất), tính năng tra cứu giá sẽ được cập nhật trước mùa mua sắm cuối năm.

Bản cập nhật sẽ được phát hành trong những tuần tới thông qua Windows Update dành cho PC đang ở ít nhất Windows 10 version 1903. Microsoft cho biết tính họ sẽ không phát hành lập tức cho toàn bộ người dùng nhằm đảm bảo hạn chế lỗi khi tải xuống, vì vậy đừng lo lắng nếu bản cập nhật không xuất hiện ngay bây giờ.

Trần Phong

Back to top button