Sản phẩm dịch vụ

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất năm 2020

So với cùng kỳ năm 2019, số chuyến bay Bamboo Airways khai thác đúng giờ đạt 95,8% - tăng 1,7%, cao hơn 4,9% so với tỉ lệ đúng giờ trung bình của toàn ngành hàng không Việt Nam.

Đây là số liệu mới công bố của Cục Hàng Không Việt Nam (Bộ GTVT).

Theo đó, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành trong 12 tháng năm 2020 và dẫn đầu ngành năm thứ 2 liên tiếp.

Ảnh: Năm thứ 2 liên tiếp Bamboo Airways dẫn đầu tỉ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành không.

Các vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng tỉ lệ đúng giờ 12 tháng năm 2020 của ngành hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines đạt 92%, Pacific Airlines đạt 88,4% và Vietjet với 88,1%.

Cũng theo số liệu của Cục Hàng Không Việt Nam, trong năm 2020, có 59,5% các chuyến bay về chậm là do máy bay về muộn và có 16,8% số chuyến bay bị huỷ là do thời tiết.

Có nhiều nguyên nhân tác động đến tỷ lệ bay đúng giờ của các hãng trong năm qua. 

Có thể kể đến như: đại dịch COVID-19 đã khiến nhiều đường bay dừng khai thác, các chuyến bay phải triển khai thêm nhiều quy trình kiểm dịch nghiêm ngặt; hai sân bay trọng điểm là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đồng loạt đóng cửa đường băng để sửa chữa nâng cấp; tình trạng thiên tai diễn ra phức tạp tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là ở miền Trung khiến nhiều chuyến bay bị đình trệ.

Tuy nhiên, từ những khó khăn ấy, nhờ sự nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ của toàn ngành và sự kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, ngành hàng không nội địa đã phục hồi nhanh chóng.

Năm 2020, ngành hàng không giữ vững tỷ lệ đúng giờ toàn ngành ở mức 90,9%, tăng 4,5% hơn so với số liệu cùng kỳ năm 2019.

Đến tháng 12/2020, tổng số chuyến bay toàn ngành đã đạt gần 20.000 chuyến và chỉ còn giảm 34% so với cùng kỳ.

Vương Vũ 

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker