Giải trí

Baby Shark chính thức vượt mặt Despacito để trở thành video nhiều view nhất của YouTube

Mới đây, video “Baby Shark” hiện đã vượt qua 7,048 tỷ lượt xem trên Youtube. Với lượng view này thì video “thân thiện với trẻ em, khủng bố lỗ tai người lớn” này trở thành video YouTube được xem nhiều nhất từ trước đến nay.

Đã hơn ba năm từ khi “Despacito” của Luis Fonsi và Daddy Yankee đạt được vương miện đó, nhưng các bậc cha mẹ sẽ không ngạc nhiên khi thấy bản hit vĩ đại nhất của ngành công nghiệp âm nhạc trên YouTube bị đế chế Pinkfong hạ bệ. “Baby Shark” đã là một bài hát mà ngay cả khi loa đã bị tắt, ta vẫn nghe được âm thanh của nó trong đầu.

Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ khi “Baby Shark” đã bay lên bảng xếp hạng một cách ngoạn mục như thế nào. Vào tháng 4 năm ngoái, video chỉ có 2,5 tỷ lượt xem và dường như đã tăng 181% kể từ đó.

Trong khi lúc đó “Despacito” đang dẫn trước “Baby Shark” khi có 6,1 tỷ lượt xem, và bây giờ là gần 7,039. Baby Shark cũng bỏ xa các bản hit khác về độ tăng trưởng nhanh chóng:

  • (#3) Ed Sheeran – “Shape of You” tăng dưới 1 tỷ lượt xem, lên 5.05 tỷ
  • (#4) Wiz Khalifa – “See You Again” tăng từ 4 tỷ lên 4.8 tỷ
  • (#7) “Uptown Funk” chỉ tăng từ 3.5 tỷ lên 3.99 tỷ
  • (#8) Psy’s “Gangnam Style” tăng từ 3.3 tỷ lên 3.8 tỷ

Video YouTube được xem nhiều nhất thứ 5 và thứ 6 là gì? Tất nhiên vẫn là bài hát dành cho trẻ em. “Masha and the Bear” có 4,4 tỷ lượt xem và “Johny Johny Yes Papa” hiện có 4,15 tỷ.

Và dựa theo biểu đồ của Wikipedia thì dường như Baby Shark vẫn chưa có dấu hiệu đuối sức:

Dũng Trần

Back to top button