Chính sách đầu tư

4 nhiệm vụ để nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 vận hành an toàn trong năm 2022

Mới đây, Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 13/TB-VPCP về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại buổi làm việc, kiểm tra tiến độ thi công xây dựng dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại Huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.

Trước đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có buổi làm việc, kiểm tra tiến độ thi công xây dựng Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế trên công trường, Phó Thủ tướng đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án, Tổng thầu EPC sau gần 3 tháng kể từ ngày 04/9/2021, các công việc đã có sự chuyển dịch tích cực, nhiều hạng mục công việc đã được triển khai đồng bộ và tương đối bài bản.

NĐ
Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

Để hoàn thành mục tiêu đưa nhà máy vào vận hành an toàn trong năm 2022, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho Dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam chỉ đạo Chủ đầu tư, Ban quản lý Dự án thực hiện tốt những việc sau:

Thứ nhất: Tiếp tục bám sát mốc tiến độ tổng thể và mốc tiến độ của từng hạng mục đã đề ra, trong đó không được để thiếu vật tư, thiết bị đối với công tác lắp đặt, chạy thử các hệ thống, đặc biệt là không để thiếu tài chính trong lúc dự án đang vào giai đoạn nước rút để phấn đấu đến 30 tháng 4 năm 2022 có thể thực hiện phát điện hòa vào lưới điện quốc gia.

Thứ hai: Xem xét, nghiên cứu giải pháp bù tiến độ, trong đó bố trí thi công làm 3 ca, đồng thời chú trọng chăm lo động viên, hỗ trợ cho người lao động và cán bộ công nhân viên trực tiếp thi công xây dựng tại nhà máy nhất là trong thời gian nghỉ lễ, tết.

Thứ ba: Chú trọng công tác đảm bảo an toàn trong thi công, lắp đặt, chạy thử và vận hành nhà máy. Thường xuyên kiểm tra các công đoạn vận hành, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho cán bộ công nhân viên của nhà máy.

Thứ tư: Ủy ban Quản lý nhà nước tại doanh nghiệp khẩn trương xây dựng dự thảo Nghị quyết điều chỉnh thời điểm kết thúc thu hồi giá trị tạm ứng đối với Tổng thầu EPC khi giá trị thanh toán đạt đến 95% giá trị hợp đồng như ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng tại văn bản số 9454/VPCP-CN ngày 25/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Thuỳ Chi

Back to top button