Pháp lý doanh nghiệp

100% trường học tại huyện nghèo hoãn khai giảng

– Trong khi học sinh cả nước đang tưng bừng khai giảng thì hơn 7.000 học sinh thuộc 34/34 trường học ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) chưa có được niềm vui khai trường do mưa lũ, nguy cơ sạt lở đất, ách tắc giao thông.

Sáng 5/9, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông An Văn Sáu – Trưởng phòng GDĐT huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) cho biết, sau khi kiểm tra tình hình bão lũ trên địa bàn, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo UBND huyện và Phòng GDĐT huyện hoãn khai giảng năm học 2019 – 2020.

 kon tum: 100% truong hoc tai huyen ngheo hoan khai giang hinh anh 1

Do đường lầy lội, có nguy cơ sạt lở cao nên huyện Tu Mơ Rông hoãn khai giảng năm học mới.

Theo đó, 34/34 trường học, gồm 11 trường mầm non, 11 trường tiểu học và 12 trường THCS với 7.690 không tổ chức lễ khai giảng trong ngày 5/9.

Do ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông có mưa to kéo dài, nhiều tuyến đường giao thông có nguy cơ sạt lở cao, trong khi phần lớn học sinh đều ở khá xa trường, việc đi lại nguy hiểm.

Theo ông Sáu, cùng với việc hoãn khai giảng, ngành giáo dục huyện sẽ tập trung dọn vệ sinh trường học, khắc phục hậu quả mưa lũ. “Nếu thời tiết thuận lợi, Phòng GDĐT sẽ chỉ đạo các trường cho học sinh khai giảng lại trong thời gian sớm nhất, tránh ảnh hưởng đến tâm lý học sinh”, ông Sáu nói.

Theo ghi nhận của PV, tại huyện Tu Mơ Rông đang mưa rất to, các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao, việc đi lại mất an toàn. Được biết, đây là lần đầu tiên hàng nghìn học sinh ở vùng sâu của huyện Tu Mơ Rông không được hưởng niềm vui ngày khai trường do ảnh hưởng của mưa bão.

Theo danviet.vn

Back to top button